8h-17h (T2-T7) - Hotine: 093 462 0000

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN TẬP ĐOÀN AN DƯƠNG
Thông tin các đơn hàng

TUYỂN SINH DỰ ÁN LIÊN KẾT VIỆC LÀM – BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HÀN QUỐC – ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ HÀN QUỐC

Ở một số nước, khi đi du học chính phủ nước sở tại thường cấm không cho du học sinh đi làm thêm, điều này là vô cùng hạn chế. Nhưng khi du học tại trường Đại học Công nghệ Hàn Quốc (TUK), nhà trường đã có dự án vừa học vừa thực tập – dự án du học liên kết việc làm sớm để sinh viên có thể đi làm theo đúng ngành mà các bạn đang học để trang trải được cuộc sống nơi xứ người cũng như có cơ hội, điều kiện để tiếp xúc thực tế với đời sống của người bản xứ.

 

tuyển sinh đại học công nghệ hàn quốc
                                                tuyển sinh đại học công nghệ hàn quốc

TỔNG QUAN VỀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ HÀN QUỐC

Trường đại học Công nghệ Hàn Quốc (Tech University of Korea) nằm tại tỉnh Siheung-si tỉnh Gyeonggi. Đây là ngôi trường nổi tiếng về đào tạo khối ngành kỹ thuật chất lượng cả nước, thu hút nhiều sinh viên quốc tế đến theo học.

Là ngôi trường trẻ và năng động, Đại học Công nghệ Hàn Quốc luôn khuyến khích sinh viên dám nghĩ dám làm, sáng tạo để tạo ra những công trình, sản phẩm chất lượng, đáp ứng sự kỳ vọng của xã hội. Trong những năm qua, nhà trường luôn nâng cao giá trị đào tạo thông qua chương trình giảng dạy, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất… định hướng trở thành ngôi trường dẫn đầu về khối ngành kỹ thuật tại Hàn Quốc trong tương lai.

Trải qua gần 30 năm hình thành và phát triển, trường Đại học Công nghệ Hàn Quốc đã đạt được nhiều thành tựu to lớn trong lĩnh vực giáo dục trong đó:

– Được chọn là trường Đại học chủ trì cho dự án tạo ra khu vực hội tụ Đại học – Công nghiệp (Bộ Kinh tế Tri thức)

– Được chọn là điểm A tốt nhất trong dự án hỗ trợ đổi mới trường Đại học (Bộ Giáo dục)

– Được chọn là dự án đào tạo nhân lực tiên tiến về sản xuất thông minh (Bộ Công nghiệp)

Trường Đại học Công nghệ Hàn Quốc hướng đến mục tiêu xây dựng trường Đại học hàng đầu về công nghệ kỹ thuật, cùng nhau tạo ra một tương lai tốt đẹp hơn thông qua triết lý sáng tạo “công việc thực sự” và lý tưởng về nguồn nhân lực. Tất cả tạo nên một thế hệ trẻ vững kiến thức, chuẩn kỹ năng khi bước vào thị trường lao động.

 

ĐỊNH HƯỚNG ĐÀO TẠO MỚI KHÁC BIỆT – VỪA HỌC VỪA THỰC TẬP HƯỞNG LƯƠNG

Việc làm thêm – thực tập hưởng lương được nhắc đến trong bài viết là việc làm thêm hợp pháp. Việc làm thêm hợp pháp phải tuân thủ đúng các quy định của chính quyền quốc gia, bang sở tại về thời lượng công việc, có giấy phép làm việc xin tại cơ quan di trú, có mã số thuế, v.v…

Rất nhiều sinh viên quốc tế đã và đang đi làm thêm “chui”, tức làm thêm không hợp pháp, do không muốn bị giới hạn về thời lượng làm việc. Các việc làm thêm không hợp pháp thường có mức lương thấp hơn quy định của chính quyền, điều kiện làm việc không tốt và rất dễ bị bóc lột sức lao động. Nhận thấy được điều này, Trường Đại học Công nghệ Hàn Quốc (TUK) đã tổ chức chương trình du học liên kết việc làm sớm, mới việc học ngắn kết hợp đi thực tập vừa hợp pháp vừa giúp các bạn sinh viên có thêm kinh nghiệm trong công việc và kinh phí trang trải phí sinh hoạt hàng ngày.

 

LỢI ÍCH CỦA VIỆC THỰC TẬP SỚM

Làm ra tiền: Tiền và sự tự chủ về tài chính luôn là lý do hàng đầu của mọi sinh viên khi quyết định đi làm thêm. Việc có thêm một khoản thu nhập, dù nhỏ, để phụ giúp gia đình và để dành riêng cho bản thân tạo ra cảm giác tự lập và sự tự tin cho các du học sinh. Đây là bước thay đổi rất quan trọng đánh dấu sự trưởng thành của đa số du học sinh chưa từng phải lo lắng về tài chính, được gia đình bảo bọc.

Nâng cao trình độ ngoại ngữ: Hầu hết các việc làm thêm tại nước ngoài đều bao gồm sự tương tác liên tục với khách hàng, đồng nghiệp,… Qua quá trình giao tiếp và làm việc này, du học sinh sẽ có cơ hội cải thiện khả năng sử dụng tiếng Anh của minh. Chưa kể đến, các bạn còn có cơ hội được học thêm rất nhiều thứ tiếng khác nhau từ khách hàng, đồng nghiệp quốc tế.

Biết quản lý thời gian: Việc dành ra thêm 15-20 giờ/tuần cho việc làm thêm sẽ khiến du học sinh trở nên rất bận rộn và rối rắm nếu không thể sắp xếp thời gian một cách hiệu quả. Phát triển kỹ năng quản lý thời gian từ sớm không chỉ giúp du học sinh giải quyết vấn đề này mà còn đem lại vô số lợi ích cho sự nghiệp sau này.

Tác phong chuyên nghiệp: Tác phong làm việc chuyên nghiệp của du học sinh được rèn luyện ngay từ những việc làm thêm đầu tiên. Sự chỉnh chu, đúng giờ, tinh thần trách nhiệm, cách xây dựng mối quan hệ với khách hàng, đồng nghiệp,… đều là những điều kiện tiên quyết cho sự phát triển sự nghiệp về sau.

Định hướng nghề nghiệp: Các điểm mạnh, yếu, sở thích nghề nghiệp, khả năng tiềm ẩn của bản thân,… sẽ được các du học sinh nhận ra qua quá trình làm thêm. Việc này giúp cho định hường nghề nghiệp trở nên dễ dàng và phù hợp hơn. Các bạn sẽ không thể chắc chắn rằng mình muốn gì và làm tốt việc gì trước khi được trải nghiệm thực tế.

Cơ hội kết nối (networking): Các mối quan hệ mà bạn có được trong quá trình làm thêm (khách hàng, quản lý, đồng nghiệp,…) sẽ mở ra nhiều cơ hội hơn cho bạn trong tương lai. Tỉ phú người Mỹ Warren Buffet xuất thân từ công việc giao báo hằng ngày cho các công ty. Nhờ các mối quan hệ mà ông có được qua công việc này, Warren Buffet đã mở ra cho mình rất nhiều cơ hội và trở thành một trong những người giàu nhất thế giới.

​​​​​​

LỘ TRÌNH ĐÀO TẠO

– Thời gian học NGẮN (2,5 -3,5 năm)

– Sinh viên năm 2: tuần học 2 buổi trên trường

– Thực tập 3 buổi/ tuần (thực tập hưởng lương tại doanh nghiệp)

Với các hình thức du học khác, sinh viên được đi làm thêm theo luật của chính phủ Hàn Quốc. Sinh viên đi du học chương trình mới của trường TUK sẽ được trường sắp xếp thực tập trả lương tại các doanh nghiệp mà nhà trường đang liên kết.

HỌC BỔNG

1. HỌC BỔNG NHẬP HỌC trừ thẳng vào học phí năm đầu tiên
– Topik 3 giảm 50%
– Topik 4 giảm 60%
– Topik 5 giảm 80%
– Topik 6 miễn 100%

2. HỌC BỔNG THÀNH TÍCH (dựa trên GPA của năm học trước)

– 2.5 trở lên giảm 30%

– 3.0 trở lên giảm 40%

– 3.5 trở lên giảm 50%

– 4.0 trở lên giảm 70%

 

HỌC PHÍ VÀ KÍ TÚC XÁ

1. HỌC PHÍ

1.1 HỌC PHÍ HỆ NGÔN NGỮ TIẾNG HÀN

– Học phí 6 tháng: 2,600,000 won

– Phí tuyển sinh: 50,000 won

1.2. HỌC PHÍ HỆ CHUYÊN NGÀNH

– Học phí 6 tháng hệ chuyên ngành: 2,317,500 won (đã được miễn trừ 50% học bổng khi đạt TOPIK 3)

– Phí tuyển sinh: 100,000 won

2. KÍ TÚC XÁ

– Phòng 2 người: 1,490,500 won

– Phòng 4 người: 1,061,360 won

– Tiền bảo hiểm: 70,000 won (Đóng theo tháng)

 Hình ảnh kí túc xá trường Đại học Công nghệ Hàn Quốc
                           Hình ảnh kí túc xá trường Đại học Công nghệ Hàn Quốc

 

 

NGÀNH HỌC CÓ THỰC TIỄN CAO

– Các ngành kỹ thuật, kỹ thuật số

– Công nghệ thông tin và truyền thông

– Điện – Điện tử

– Phần mềm

– Công nghệ ô tô,…

Là ngôi trường chuyên đào tạo khối ngành kỹ thuật do chính phủ thành lập (hợp tác với hơn 4200 công ty, đây sẽ là lợi thế khi mở ra nhiều cơ hội việc làm dành cho những bạn trẻ đang theo học tại trường. Trong những năm qua, trường Đại học Kỹ thuật Hàn Quốc luôn thuộc TOP Đại học có tỉ lệ xin việc làm sau khi tốt nghiệp cao nhất (nằm trong khu vực có hơn 19.000 công ty xung quanh).

Bên cạnh đó, khi là sinh viên của trường bạn sẽ được hỗ trợ việc làm và thay đổi visa (E-7) cho sinh viên nước ngoài. Đặc biệt, đây còn là trường nhận được chứng nhận năng lực giáo dục quốc tế hóa, vận hành chương trình hội nhập xã hội KIIP, vận hành Viện ngôn ngữ Sejong…

khuôn viên nhà trường
                                            khuôn viên nhà trường

 

 

ĐỐI TƯỢNG THAM GIA TUYỂN SINH

1. ĐỐI VỚI TÂN SINH VIÊN (HỌC 3,5 NĂM)

– Học sinh tốt nghiệp THPT, điểm trung bình 6,5 trở lên

– Thời gian tốt nghiệp không quá 2 năm

– Tổng số buổi nghỉ học không quá 10 buổi

2. ĐỐI VỚI SINH VIÊN CHUYỂN TIẾP (HỌC 2,5 NĂM)

– Tốt nghiệp Hệ Trung cấp – Cao đẳng hoặc hoàn thành 2 năm Đại học ở các khoa Công nghệ thông tin & Truyền thông, Điện – Điện tử, Phần mềm, Công nghệ Ô tô, Chế tạo máy móc, Ngôn ngữ Hàn, có GPA 7.0/10 trở lên.

– Thời gian tốt nghiệp không quá 2 năm.

 

LỢI THẾ SINH VIÊN NHẬN ĐƯỢC KHI THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH

– Là Dự án của Bộ Giáo dục Hàn Quốc, tỉ lệ ĐỖ VISA ĐẠT GẦN 100%

– Được Bộ giáo dục Hàn Quốc tài trợ Học bổng sinh hoạt phí 2.000.000 KRW (~40 triệu VNĐ) trong năm học đầu với học sinh đạt TOPIK 3

– Sinh viên có thể học các thao tác liên quan đến nghiệp vụ thông qua quá trình làm việc trong các doanh nghiệp Hàn Quốc

– Sinh viên có thể học tiếng Hàn, văn hóa và nghi thức giao tiếp của các doanh nghiệp Hàn Quốc

– Trong quá trình học được thực tập hưởng lương 1.150.000 KRW/tháng

– Sinh viên được kết nối việc làm sau khi tốt nghiệp với trên 5000 doanh nghiệp Hàn Quốc tại Hàn Quốc và Việt Nam như Samsung, LG, Huyndai, SK, KIA, KT, LOTTE (với mức lương hơn 2,500$/tháng)

SO SÁNH CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC LIÊN KẾT VIỆC LÀM VỚI CÁC CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC THÔNG THƯỜNG

– Đối với du học sinh học tiếng: tốn nhiều thời gian học tập và chi phí học tập tại trường

– Đối với du học nghề: Học ít hơn làm nên không cải thiện nhiều về vốn tiếng, sau khi học xong tiếng kém rất khó xin được 1 công việc lương cao thu nhập ổn tại Hàn cũng như khi về Việt Nam

– Đối với du học liên kết việc làm: Vừa học vừa làm, vừa có kiến thức, vốn từ, vừa có thu nhập, vừa có nghiệp vụ chuyên môn. Sau khi tốt nghiệp vừa có kinh nghiệp trong nghề, vừa có vốn tiếng Hàn tốt tăng khả năng và cơ hội có được việc làm lương cao khi ở Hàn cũng như khi về Việt Nam. Có kinh nghiệm và kiến thức dễ dàng được lựa chọn công việc, được các công ty săn đón thay vì rải CV hàng loạt mà không đỗ phỏng vấn.

TUK đã bắt đầu tuyển sinh cho cả hệ học tiếng & chuyên ngành 09/2024 rồi đó cả nhà ơi! Hãy nhanh chóng liên hệ An Dương Group để được tư vấn chọn ngành và hồ sơ nhé!

Mọi thông tin liên hệ :
Fanpage: Tập đoàn An Duong Group – ADG

– Trụ sở: Mai Lâm, Đông Anh, Hà Nội
– Trung tâm liên kết đào tạo: 328 Yên Thường, Gia Lâm, Hà Nội/ 
190 Võ Văn Ngân, Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh
– Hotline/Zalo: 096.637.088 – 0815 11 3333